Recent Posts

Pages: 1 ... 8 9 [10]
91
Help Forum / Tìm nơi dạy viết chữ thư pháp đẹp mà học phí thấp
« Last post by thzfsdhdty on January 02, 2020, 04:48:18 AM »
Sắp đến tết nhưng không phải ai cũng cúng lễ giỏi, vậy tại sao không thuê viết Sớ để gửi lời cầu khấn đến ông bà, tổ tiên một cách chính xác ? Đầu năm mọi người đều đi chùa, đi tảo mộ nhưng đa số việc cúng lễ, cầu khấn chúng ta đều không giỏi, vậy tại sao không thuê viết Sớ ? Viết Sớ chính là cách viết ra những lời cầu khấn, tâm tư nguyện vọng của bản thn, gia đình.
 Với nhiều kết quả kiểm chứng đáng tin cậy, Ban quản trị SEALAW xin trân trọng giới thiệu độc giả thầy đồ Văn Thuần viết Sớ chữ Hán Nôm (chữ Nho) rất chính xác. Thầy Văn Thuần có thời gian dài nghiên cứu chữ Hán Nôm, đây là một loại chữ khó học và khó sử dụng, đa phần những người viết sớ tại các đền phủ ngày nay đều viết bằng chữ Bắc Kinh (chữ hiện đại của Trung Quốc) hoặc viết “đậy” (viết giả cách do không nắm hết từ hoặc ngữ cảnh). Thầy viết hầu hết các loại tấu sớ Nho (Hán, Nôm): sớ tuần, sớ trạng, cầu duyên, cầu an, cầu kinh doanh, cầu tài lộc, cầu học, khai trương, tất niên, giao thừa, hoá vàng, tảo mộ (mời tổ tiên về ăn tết...), thăm chùa cầu an đầu năm.... tuỳ theo nhu cầu của từng khách. Đặc biệt, nếu đã viết quen, lần thứ hai trở đi chỉ cần gọi điện đọc mã số (nếu nhớ hoặc đọc thông tin) rồi hẹn đến giờ lấy.
 Việc sử dụng và sưu tầm thư pháp Hán Nôm đòi hỏi sự hiểu biết nhất định, chúng ta có thể nhờ viết nhưng nội dung lại không đúng ý nguyện của người yêu cầu viết hoặc được người viết sử dụng sai từ, chúng ta không thể xin và treo sưu tầm thư pháp mà không hiểu chữ đó có ý nghĩa gì, viết có đúng không. Chữ Hán Nôm có nhiều từ đồng âm, đồng nghĩa nhưng khác cách thể hiện (cách viết) đòi hỏi phải sử dụng đúng ngữ cảnh và mục đích.
 Thầy đồ Văn Thuần cũng dành nhiều năm nghiên cứu thực hành thư pháp HÁN - NÔM - VIỆT, các tác phẩm thư pháp của thầy giành được nhiều giải thưởng uy tín, được nhiều cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, doanh nhân sưu tầm, lưu giữ. Mỗi dịp lễ, tết rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp liên hệ xin thầy tặng chữ. Nhiều đền, chùa, làng, họ tộc nhờ dịch gia phả, viết phù điêu, chướng, hoành phi câu đối, lời răn dạy…. với những người thật sự có tâm, chân thành có thể nhờ thầy viết tặng, biếu hoặc viết để làm những quà tặng độc đáo, có thể viết trên nhiều chất liệu giấy/vải…. Thêm nữa, thư pháp đa phần là dạng tác phẩm mang tính giáo dục, răn dạy văn hoá hay tính cách hoặc dùng làm thờ tự nên yêu cầu đối với người viết thư pháp thường là người phải có đức, có tài, gia đình con cái thành đạt viên mãn.


 Hiện nay thầy đồ Văn Thuần thường xuyên dạy đọc viết Hán Nôm, có nhiều tổ chức tôn giáo phối hợp hoặc tham gia. Nhằm truyền bá, duy trì sự tồn tại mãi mãi một kiểu chữ riêng biệt của dân tộc, mỗi năm tuỳ theo điều kiện sức khoẻ, thầy đồ Văn Thuần nhận dạy kèm riêng cho 4 đến 5 học viên học chữ Hán Môm hoặc viết Sớ chữ Nho. Với kinh nghiệm nghiên cứu, thời gian học ngắn, hiệu quả, từ sử dụng chính xác.
 Các công việc thầy Văn Thuần có thể nhận:


 1. Viết Sớ chữ nho (Hán, Nôm): sớ tuần, sớ trạng, cầu duyên, cầu an, cầu kinh doanh, cầu tài lộc, cầu học, khai trương... Nếu đã viết quen, lần 2 trở đi chỉ cần gọi điện đọc mã số rồi hẹn đến giờ lấy là ok. Links :  omaibathu.com/home/channel.asp?iChannel=61&nChannel=News


 2. Viết sơ tết: tất niên, giao thừa, hoá vàng, tảo mộ (mời tổ tiên về ăn tết...), thăm chùa cầu an đầu năm.

 3. Viết THƯ PHÁP, các loại văn bản khác bằng chữ Nho (Hán), chữ Việt hoặc thư pháp theo yêu cầu, trên mọi chất liệu. Links :  omaibathu.com/home/channel.asp?iChannel=61&nChannel=News

 4. Dạy viết sớ chữ nho. Thời gian học ngắn, hiệu quả, từ sử dụng chính xác. Links :  omaibathu.com/home/channel.asp?iChannel=61&nChannel=News

 Kinh nghiệm, uy tín: giảng dạy, đào tạo trên 500 học viên. Viết thư pháp, viết sớ nhiều năm tại Chù, Phủ, Văn Miếu, Đền Ngọc Sơn….

Liên hệ:
 Ông Nguyễn Văn Thuần
 Địa chỉ: 7A ngõ 113 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
 Điện thoại/ZALO/VIBER: 024.38225406 / 0904569090
 website: omaibathu.com

Thông tin được tài trợ bởi:
 CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ĐÔNG NAM Á  SEALAW
 Trụ sở:  số 76 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội
 Điện thoại:  024.35656 858 - 024.22178898
 Email:   [email protected] gmail.com
 website:  luatsudongnama.com / sealaw.vn
 Dịch vụ thu nợ doanh nghiệp:  dichvuthuno.com
 Cung cấp mẫu văn bản miễn phí:  tracuuvanban.com
 Đại diện, quản lý quyền tác giả:  quyentacgia.org
 Danh bạ Luật sư Việt Nam:  danhbaluatsu.com
 Thực phẩm sạch Ô mai Ba Thu: omaibathu.com

92
1. Ô MAI BA THU
 Ô mai Chanh do một Lương y tại làng Kim Liên - Hà Nội - nghiên cứu và sản xuất theo yêu cầu riêng của các quan lại triều đình phong kiến cách đây khoảng hơn 200 năm. Với mục đích ban đầu phòng chữa viêm họng ho, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang theo người đặc biệt vào sáng sớm, thời tiết lạnh phải vào cung chờ chầu kiến. Từ đó đến nay các con cháu của cụ Kẹo liên tục nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nghề truyền thống, trong đó có việc kinh doanh ô mai chanh. Ô mai chanh có các thành đơn giản, chủ yếu là các gia vị hoặc thảo dược như quả chanh, muối sạch, đường, gừng, cam thảo, hoàn toàn không có phẩm mầu hay chất bảo quản.
 Ô mai chanh của Ô MAI BA THU có hương vị khá độc đáo, hương chanh thuần khiết, chua thanh vừa phải kết hợp vị mặn, ngọt, ấm thơm của gừng hoà quyện thêm một số gia vị tự nhiên truyền thống tạo nên một hương vị rất đặc biệt nhưng dễ ăn mà khó quên khi chỉ ăn thử một đôi lần. Ăn xong còn đọng vị chua, mặn, ngọt và hơi chút đăng đắng dịu của vỏ chanh.
 Ngoài việc dùng để ăn chơi, ô mai chanh đặc biệt hữu hiệu khi hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm họng, ho hoặc chống say tàu xe. Đây cũng chính là lý do khách miền nam khi ra chơi Hà Nội luôn có sẵn trong túi loại ô mai này để hạn chế việc không thích hợp thời tiết khô lạnh.
 Ngoài ô mai chanh, nhãn hiệu Ba Thu còn có hàng chục sản phẩm khác rất ngon và nổi tiếng như ô mai Mận cơm xào gừng, Mận khía xào, Mận khô dẻo, Sấu xào gừng, Sấu bao tử, Khế xào gừng, Mơ xào gừng, Mơ gừng, Mơ dây, Mơ mặn ngọt, Đào xẻ, Đào khô dẻo, Hồng bì xào dẻo, Quất dẻo...
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 2. MUỐI ỚT Ô MAI BA THU
 Đứng thứ hai trong danh sách xếp hạng phải kể đến Muối ớt Ô MAI BA THU là loại muối ớt khá độc đáo dùng để chấm hoa quả tươi hoặc khô. Muối không có nhiều vị nên khi ăn thấy vị ngọt mặn nhưng thanh, theo phong cách ẩm thực người Hà Nội cổ. Sử dụng rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính hay vùng miền.
 Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn nhưng khi ăn những hạn muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Từng cánh ớt cũng vậy, cánh ớt to nhưng khi ăn lại không quá cay, có vị ngọt dịu và mùi thơm của ớt tự nhiên.
 Muối này có thành phần chính gồm muối sạch, ớt khô, đường, gừng, ô mai được phối trộn với bí quyết gia truyền nên nguyên liệu hoà quện hợp lý tạo nên một hương vị rất đặc trưng độc đáo. Muối ớt ô mai có vị ô mai hoàn toàn tự nhiên, họ không dùng chất tạo mùi vị ô mai mà dùng chính nước cốt ô mai thu được từ hoạt động chế biến ô mai (nếu không trực tiếp sản xuất ô mai không thể thu được loại nước cốt này). Do vậy, khi ăn loại muối này có vị chua dịu tự nhiên, vị thơm của ô mai, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại muối đuợc các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp sử dụng để giữ chân khách du lịch nước ngoài.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 3. Ô MAI SẤU BA THU
 Sấu là loại cây lấy quả chủ yếu được trồng phía bắc do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Là người miền bắc di cư thì không thể quên món canh chua sấu truyền thống, vị chua của sấu rất khác biệt bởi vị thơm, chua không gắt hay dư vị sau ăn. Để bảo quản và dùng sâu được quanh năm, dân ta đã biết cách muối, phơi sấy khô hoặc để quả tươi vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Một trong những cách dùng sấu đó là sử dụng quả sấu để làm ô mai.
 Ô mai Sấu của Ô MAI BA THU được đánh giá là sản phẩm ngon nhất Hà Nội bởi họ sử dụng quả sấu non vừa phải để thịt quả sấu ăn mềm, dai không quá cứng. Đặc biệt cách chế biết độc đáo giữ nguyên mầu sắc, hương vị của quả sấu tươi. Người miền nam hoặc người miền bắc di cư mỗi lần ăn ô mai sấu sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của quả sấu Hà Nội, cảm nhận được cuộc sống người Hà Nội hay cảm nhận được mùi hoa sấu được trồng trên phố phường Hà Nội.
 Ô mai sấu có thành phần đơn giản, gồm quả sấu, muối, đường, gừng (nhiều gừng), gia vị tự nhiên khác vừa đủ.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 4. TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà ướp sen Tây Hồ là dòng trà lâu đời nhất tồn tại ở đất Hà Thành. Trà sen có vị thanh nhã, ngọt nhưng không gắt nên rất hợp để làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch Hà Nội hay sử dụng vào dịp tết truyền thống. Trà xanh sử dụng trà Thái nguyên loại ngon nhất, hái mùa đông khi nhiều sương và trước khi mặt trời mọc. Hoa sen, sử dụng chủ yếu hoa tại Hồ Tây hoặc các đầm sen lân cận. Hương sen cũng như hạt sen ở khu vực này có hương vị rất độc đáo, đối với người sành, chỉ ngửi qua cũng biết nguồn gốc hoa sen được trồng tại khu vực nào.
 Gần đây, BA THU đã sản xuất lại loại trà này, nhưng chủ yếu theo đơn đặt hàng, mỗi năm chỉ làm được khoảng 5.000 – 6.000 bông/ấm, do phải bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Các thực khách kỹ tính muốn thưởng thức phải rất cẩn trọng khi mua và dùng sản phẩm độc đáo này.
 Du khách muốn mua trà ướp sen Tây Hồ ngon nên gọi đặt trước tại nơi sản xuất (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Nga 0904569119).


 16.12.2019
 Trích từ Tạp chí du lịch Đông Nam Á (Southeast Asia Travel Magazine)

 

93
1. Ô MAI BA THU
 Ô mai Chanh do một Lương y tại làng Kim Liên - Hà Nội - nghiên cứu và sản xuất theo yêu cầu riêng của các quan lại triều đình phong kiến cách đây khoảng hơn 200 năm. Với mục đích ban đầu phòng chữa viêm họng ho, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang theo người đặc biệt vào sáng sớm, thời tiết lạnh phải vào cung chờ chầu kiến. Từ đó đến nay các con cháu của cụ Kẹo liên tục nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nghề truyền thống, trong đó có việc kinh doanh ô mai chanh. Ô mai chanh có các thành đơn giản, chủ yếu là các gia vị hoặc thảo dược như quả chanh, muối sạch, đường, gừng, cam thảo, hoàn toàn không có phẩm mầu hay chất bảo quản.
 Ô mai chanh của Ô MAI BA THU có hương vị khá độc đáo, hương chanh thuần khiết, chua thanh vừa phải kết hợp vị mặn, ngọt, ấm thơm của gừng hoà quyện thêm một số gia vị tự nhiên truyền thống tạo nên một hương vị rất đặc biệt nhưng dễ ăn mà khó quên khi chỉ ăn thử một đôi lần. Ăn xong còn đọng vị chua, mặn, ngọt và hơi chút đăng đắng dịu của vỏ chanh.
 Ngoài việc dùng để ăn chơi, ô mai chanh đặc biệt hữu hiệu khi hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm họng, ho hoặc chống say tàu xe. Đây cũng chính là lý do khách miền nam khi ra chơi Hà Nội luôn có sẵn trong túi loại ô mai này để hạn chế việc không thích hợp thời tiết khô lạnh.
 Ngoài ô mai chanh, nhãn hiệu Ba Thu còn có hàng chục sản phẩm khác rất ngon và nổi tiếng như ô mai Mận cơm xào gừng, Mận khía xào, Mận khô dẻo, Sấu xào gừng, Sấu bao tử, Khế xào gừng, Mơ xào gừng, Mơ gừng, Mơ dây, Mơ mặn ngọt, Đào xẻ, Đào khô dẻo, Hồng bì xào dẻo, Quất dẻo...
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 2. MUỐI ỚT Ô MAI BA THU
 Đứng thứ hai trong danh sách xếp hạng phải kể đến Muối ớt Ô MAI BA THU là loại muối ớt khá độc đáo dùng để chấm hoa quả tươi hoặc khô. Muối không có nhiều vị nên khi ăn thấy vị ngọt mặn nhưng thanh, theo phong cách ẩm thực người Hà Nội cổ. Sử dụng rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính hay vùng miền.
 Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn nhưng khi ăn những hạn muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Từng cánh ớt cũng vậy, cánh ớt to nhưng khi ăn lại không quá cay, có vị ngọt dịu và mùi thơm của ớt tự nhiên.
 Muối này có thành phần chính gồm muối sạch, ớt khô, đường, gừng, ô mai được phối trộn với bí quyết gia truyền nên nguyên liệu hoà quện hợp lý tạo nên một hương vị rất đặc trưng độc đáo. Muối ớt ô mai có vị ô mai hoàn toàn tự nhiên, họ không dùng chất tạo mùi vị ô mai mà dùng chính nước cốt ô mai thu được từ hoạt động chế biến ô mai (nếu không trực tiếp sản xuất ô mai không thể thu được loại nước cốt này). Do vậy, khi ăn loại muối này có vị chua dịu tự nhiên, vị thơm của ô mai, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại muối đuợc các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp sử dụng để giữ chân khách du lịch nước ngoài.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 3. Ô MAI SẤU BA THU
 Sấu là loại cây lấy quả chủ yếu được trồng phía bắc do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Là người miền bắc di cư thì không thể quên món canh chua sấu truyền thống, vị chua của sấu rất khác biệt bởi vị thơm, chua không gắt hay dư vị sau ăn. Để bảo quản và dùng sâu được quanh năm, dân ta đã biết cách muối, phơi sấy khô hoặc để quả tươi vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Một trong những cách dùng sấu đó là sử dụng quả sấu để làm ô mai.
 Ô mai Sấu của Ô MAI BA THU được đánh giá là sản phẩm ngon nhất Hà Nội bởi họ sử dụng quả sấu non vừa phải để thịt quả sấu ăn mềm, dai không quá cứng. Đặc biệt cách chế biết độc đáo giữ nguyên mầu sắc, hương vị của quả sấu tươi. Người miền nam hoặc người miền bắc di cư mỗi lần ăn ô mai sấu sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của quả sấu Hà Nội, cảm nhận được cuộc sống người Hà Nội hay cảm nhận được mùi hoa sấu được trồng trên phố phường Hà Nội.
 Ô mai sấu có thành phần đơn giản, gồm quả sấu, muối, đường, gừng (nhiều gừng), gia vị tự nhiên khác vừa đủ.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 4. TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà ướp sen Tây Hồ là dòng trà lâu đời nhất tồn tại ở đất Hà Thành. Trà sen có vị thanh nhã, ngọt nhưng không gắt nên rất hợp để làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch Hà Nội hay sử dụng vào dịp tết truyền thống. Trà xanh sử dụng trà Thái nguyên loại ngon nhất, hái mùa đông khi nhiều sương và trước khi mặt trời mọc. Hoa sen, sử dụng chủ yếu hoa tại Hồ Tây hoặc các đầm sen lân cận. Hương sen cũng như hạt sen ở khu vực này có hương vị rất độc đáo, đối với người sành, chỉ ngửi qua cũng biết nguồn gốc hoa sen được trồng tại khu vực nào.
 Gần đây, BA THU đã sản xuất lại loại trà này, nhưng chủ yếu theo đơn đặt hàng, mỗi năm chỉ làm được khoảng 5.000 – 6.000 bông/ấm, do phải bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Các thực khách kỹ tính muốn thưởng thức phải rất cẩn trọng khi mua và dùng sản phẩm độc đáo này.
 Du khách muốn mua trà ướp sen Tây Hồ ngon nên gọi đặt trước tại nơi sản xuất (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Nga 0904569119).


 16.12.2019
 Trích từ Tạp chí du lịch Đông Nam Á (Southeast Asia Travel Magazine)

 

94
1. Ô MAI BA THU
 Ô mai Chanh do một Lương y tại làng Kim Liên - Hà Nội - nghiên cứu và sản xuất theo yêu cầu riêng của các quan lại triều đình phong kiến cách đây khoảng hơn 200 năm. Với mục đích ban đầu phòng chữa viêm họng ho, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang theo người đặc biệt vào sáng sớm, thời tiết lạnh phải vào cung chờ chầu kiến. Từ đó đến nay các con cháu của cụ Kẹo liên tục nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nghề truyền thống, trong đó có việc kinh doanh ô mai chanh. Ô mai chanh có các thành đơn giản, chủ yếu là các gia vị hoặc thảo dược như quả chanh, muối sạch, đường, gừng, cam thảo, hoàn toàn không có phẩm mầu hay chất bảo quản.
 Ô mai chanh của Ô MAI BA THU có hương vị khá độc đáo, hương chanh thuần khiết, chua thanh vừa phải kết hợp vị mặn, ngọt, ấm thơm của gừng hoà quyện thêm một số gia vị tự nhiên truyền thống tạo nên một hương vị rất đặc biệt nhưng dễ ăn mà khó quên khi chỉ ăn thử một đôi lần. Ăn xong còn đọng vị chua, mặn, ngọt và hơi chút đăng đắng dịu của vỏ chanh.
 Ngoài việc dùng để ăn chơi, ô mai chanh đặc biệt hữu hiệu khi hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm họng, ho hoặc chống say tàu xe. Đây cũng chính là lý do khách miền nam khi ra chơi Hà Nội luôn có sẵn trong túi loại ô mai này để hạn chế việc không thích hợp thời tiết khô lạnh.
 Ngoài ô mai chanh, nhãn hiệu Ba Thu còn có hàng chục sản phẩm khác rất ngon và nổi tiếng như ô mai Mận cơm xào gừng, Mận khía xào, Mận khô dẻo, Sấu xào gừng, Sấu bao tử, Khế xào gừng, Mơ xào gừng, Mơ gừng, Mơ dây, Mơ mặn ngọt, Đào xẻ, Đào khô dẻo, Hồng bì xào dẻo, Quất dẻo...
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 2. MUỐI ỚT Ô MAI BA THU
 Đứng thứ hai trong danh sách xếp hạng phải kể đến Muối ớt Ô MAI BA THU là loại muối ớt khá độc đáo dùng để chấm hoa quả tươi hoặc khô. Muối không có nhiều vị nên khi ăn thấy vị ngọt mặn nhưng thanh, theo phong cách ẩm thực người Hà Nội cổ. Sử dụng rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính hay vùng miền.
 Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn nhưng khi ăn những hạn muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Từng cánh ớt cũng vậy, cánh ớt to nhưng khi ăn lại không quá cay, có vị ngọt dịu và mùi thơm của ớt tự nhiên.
 Muối này có thành phần chính gồm muối sạch, ớt khô, đường, gừng, ô mai được phối trộn với bí quyết gia truyền nên nguyên liệu hoà quện hợp lý tạo nên một hương vị rất đặc trưng độc đáo. Muối ớt ô mai có vị ô mai hoàn toàn tự nhiên, họ không dùng chất tạo mùi vị ô mai mà dùng chính nước cốt ô mai thu được từ hoạt động chế biến ô mai (nếu không trực tiếp sản xuất ô mai không thể thu được loại nước cốt này). Do vậy, khi ăn loại muối này có vị chua dịu tự nhiên, vị thơm của ô mai, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại muối đuợc các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp sử dụng để giữ chân khách du lịch nước ngoài.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 3. Ô MAI SẤU BA THU
 Sấu là loại cây lấy quả chủ yếu được trồng phía bắc do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Là người miền bắc di cư thì không thể quên món canh chua sấu truyền thống, vị chua của sấu rất khác biệt bởi vị thơm, chua không gắt hay dư vị sau ăn. Để bảo quản và dùng sâu được quanh năm, dân ta đã biết cách muối, phơi sấy khô hoặc để quả tươi vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Một trong những cách dùng sấu đó là sử dụng quả sấu để làm ô mai.
 Ô mai Sấu của Ô MAI BA THU được đánh giá là sản phẩm ngon nhất Hà Nội bởi họ sử dụng quả sấu non vừa phải để thịt quả sấu ăn mềm, dai không quá cứng. Đặc biệt cách chế biết độc đáo giữ nguyên mầu sắc, hương vị của quả sấu tươi. Người miền nam hoặc người miền bắc di cư mỗi lần ăn ô mai sấu sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của quả sấu Hà Nội, cảm nhận được cuộc sống người Hà Nội hay cảm nhận được mùi hoa sấu được trồng trên phố phường Hà Nội.
 Ô mai sấu có thành phần đơn giản, gồm quả sấu, muối, đường, gừng (nhiều gừng), gia vị tự nhiên khác vừa đủ.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 4. TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà ướp sen Tây Hồ là dòng trà lâu đời nhất tồn tại ở đất Hà Thành. Trà sen có vị thanh nhã, ngọt nhưng không gắt nên rất hợp để làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch Hà Nội hay sử dụng vào dịp tết truyền thống. Trà xanh sử dụng trà Thái nguyên loại ngon nhất, hái mùa đông khi nhiều sương và trước khi mặt trời mọc. Hoa sen, sử dụng chủ yếu hoa tại Hồ Tây hoặc các đầm sen lân cận. Hương sen cũng như hạt sen ở khu vực này có hương vị rất độc đáo, đối với người sành, chỉ ngửi qua cũng biết nguồn gốc hoa sen được trồng tại khu vực nào.
 Gần đây, BA THU đã sản xuất lại loại trà này, nhưng chủ yếu theo đơn đặt hàng, mỗi năm chỉ làm được khoảng 5.000 – 6.000 bông/ấm, do phải bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Các thực khách kỹ tính muốn thưởng thức phải rất cẩn trọng khi mua và dùng sản phẩm độc đáo này.
 Du khách muốn mua trà ướp sen Tây Hồ ngon nên gọi đặt trước tại nơi sản xuất (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Nga 0904569119).


 16.12.2019
 Trích từ Tạp chí du lịch Đông Nam Á (Southeast Asia Travel Magazine)

 

95
Help Forum / Ô mai Ba Thu, Muối ớt Ô Mai Ba Thu, Ô mai sầu ba Thu
« Last post by thzfsdhdty on December 31, 2019, 12:42:03 PM »
1. Ô MAI BA THU
 Ô mai Chanh do một Lương y tại làng Kim Liên - Hà Nội - nghiên cứu và sản xuất theo yêu cầu riêng của các quan lại triều đình phong kiến cách đây khoảng hơn 200 năm. Với mục đích ban đầu phòng chữa viêm họng ho, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang theo người đặc biệt vào sáng sớm, thời tiết lạnh phải vào cung chờ chầu kiến. Từ đó đến nay các con cháu của cụ Kẹo liên tục nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nghề truyền thống, trong đó có việc kinh doanh ô mai chanh. Ô mai chanh có các thành đơn giản, chủ yếu là các gia vị hoặc thảo dược như quả chanh, muối sạch, đường, gừng, cam thảo, hoàn toàn không có phẩm mầu hay chất bảo quản.
 Ô mai chanh của Ô MAI BA THU có hương vị khá độc đáo, hương chanh thuần khiết, chua thanh vừa phải kết hợp vị mặn, ngọt, ấm thơm của gừng hoà quyện thêm một số gia vị tự nhiên truyền thống tạo nên một hương vị rất đặc biệt nhưng dễ ăn mà khó quên khi chỉ ăn thử một đôi lần. Ăn xong còn đọng vị chua, mặn, ngọt và hơi chút đăng đắng dịu của vỏ chanh.
 Ngoài việc dùng để ăn chơi, ô mai chanh đặc biệt hữu hiệu khi hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm họng, ho hoặc chống say tàu xe. Đây cũng chính là lý do khách miền nam khi ra chơi Hà Nội luôn có sẵn trong túi loại ô mai này để hạn chế việc không thích hợp thời tiết khô lạnh.
 Ngoài ô mai chanh, nhãn hiệu Ba Thu còn có hàng chục sản phẩm khác rất ngon và nổi tiếng như ô mai Mận cơm xào gừng, Mận khía xào, Mận khô dẻo, Sấu xào gừng, Sấu bao tử, Khế xào gừng, Mơ xào gừng, Mơ gừng, Mơ dây, Mơ mặn ngọt, Đào xẻ, Đào khô dẻo, Hồng bì xào dẻo, Quất dẻo...
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 2. MUỐI ỚT Ô MAI BA THU
 Đứng thứ hai trong danh sách xếp hạng phải kể đến Muối ớt Ô MAI BA THU là loại muối ớt khá độc đáo dùng để chấm hoa quả tươi hoặc khô. Muối không có nhiều vị nên khi ăn thấy vị ngọt mặn nhưng thanh, theo phong cách ẩm thực người Hà Nội cổ. Sử dụng rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính hay vùng miền.
 Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn nhưng khi ăn những hạn muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Từng cánh ớt cũng vậy, cánh ớt to nhưng khi ăn lại không quá cay, có vị ngọt dịu và mùi thơm của ớt tự nhiên.
 Muối này có thành phần chính gồm muối sạch, ớt khô, đường, gừng, ô mai được phối trộn với bí quyết gia truyền nên nguyên liệu hoà quện hợp lý tạo nên một hương vị rất đặc trưng độc đáo. Muối ớt ô mai có vị ô mai hoàn toàn tự nhiên, họ không dùng chất tạo mùi vị ô mai mà dùng chính nước cốt ô mai thu được từ hoạt động chế biến ô mai (nếu không trực tiếp sản xuất ô mai không thể thu được loại nước cốt này). Do vậy, khi ăn loại muối này có vị chua dịu tự nhiên, vị thơm của ô mai, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại muối đuợc các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp sử dụng để giữ chân khách du lịch nước ngoài.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 3. Ô MAI SẤU BA THU
 Sấu là loại cây lấy quả chủ yếu được trồng phía bắc do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Là người miền bắc di cư thì không thể quên món canh chua sấu truyền thống, vị chua của sấu rất khác biệt bởi vị thơm, chua không gắt hay dư vị sau ăn. Để bảo quản và dùng sâu được quanh năm, dân ta đã biết cách muối, phơi sấy khô hoặc để quả tươi vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Một trong những cách dùng sấu đó là sử dụng quả sấu để làm ô mai.
 Ô mai Sấu của Ô MAI BA THU được đánh giá là sản phẩm ngon nhất Hà Nội bởi họ sử dụng quả sấu non vừa phải để thịt quả sấu ăn mềm, dai không quá cứng. Đặc biệt cách chế biết độc đáo giữ nguyên mầu sắc, hương vị của quả sấu tươi. Người miền nam hoặc người miền bắc di cư mỗi lần ăn ô mai sấu sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của quả sấu Hà Nội, cảm nhận được cuộc sống người Hà Nội hay cảm nhận được mùi hoa sấu được trồng trên phố phường Hà Nội.
 Ô mai sấu có thành phần đơn giản, gồm quả sấu, muối, đường, gừng (nhiều gừng), gia vị tự nhiên khác vừa đủ.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 4. TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà ướp sen Tây Hồ là dòng trà lâu đời nhất tồn tại ở đất Hà Thành. Trà sen có vị thanh nhã, ngọt nhưng không gắt nên rất hợp để làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch Hà Nội hay sử dụng vào dịp tết truyền thống. Trà xanh sử dụng trà Thái nguyên loại ngon nhất, hái mùa đông khi nhiều sương và trước khi mặt trời mọc. Hoa sen, sử dụng chủ yếu hoa tại Hồ Tây hoặc các đầm sen lân cận. Hương sen cũng như hạt sen ở khu vực này có hương vị rất độc đáo, đối với người sành, chỉ ngửi qua cũng biết nguồn gốc hoa sen được trồng tại khu vực nào.
 Gần đây, BA THU đã sản xuất lại loại trà này, nhưng chủ yếu theo đơn đặt hàng, mỗi năm chỉ làm được khoảng 5.000 – 6.000 bông/ấm, do phải bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Các thực khách kỹ tính muốn thưởng thức phải rất cẩn trọng khi mua và dùng sản phẩm độc đáo này.
 Du khách muốn mua trà ướp sen Tây Hồ ngon nên gọi đặt trước tại nơi sản xuất (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Nga 0904569119).


 16.12.2019
 Trích từ Tạp chí du lịch Đông Nam Á (Southeast Asia Travel Magazine)

 

96
Help Forum / Quà tặng Tết 2020 rẻ mà mang nhiều ý nghĩa hương quê
« Last post by thzfsdhdty on December 31, 2019, 07:56:35 AM »
1. Ô MAI BA THU
 Ô mai Chanh do một Lương y tại làng Kim Liên - Hà Nội - nghiên cứu và sản xuất theo yêu cầu riêng của các quan lại triều đình phong kiến cách đây khoảng hơn 200 năm. Với mục đích ban đầu phòng chữa viêm họng ho, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang theo người đặc biệt vào sáng sớm, thời tiết lạnh phải vào cung chờ chầu kiến. Từ đó đến nay các con cháu của cụ Kẹo liên tục nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nghề truyền thống, trong đó có việc kinh doanh ô mai chanh. Ô mai chanh có các thành đơn giản, chủ yếu là các gia vị hoặc thảo dược như quả chanh, muối sạch, đường, gừng, cam thảo, hoàn toàn không có phẩm mầu hay chất bảo quản.
 Ô mai chanh của Ô MAI BA THU có hương vị khá độc đáo, hương chanh thuần khiết, chua thanh vừa phải kết hợp vị mặn, ngọt, ấm thơm của gừng hoà quyện thêm một số gia vị tự nhiên truyền thống tạo nên một hương vị rất đặc biệt nhưng dễ ăn mà khó quên khi chỉ ăn thử một đôi lần. Ăn xong còn đọng vị chua, mặn, ngọt và hơi chút đăng đắng dịu của vỏ chanh.
 Ngoài việc dùng để ăn chơi, ô mai chanh đặc biệt hữu hiệu khi hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm họng, ho hoặc chống say tàu xe. Đây cũng chính là lý do khách miền nam khi ra chơi Hà Nội luôn có sẵn trong túi loại ô mai này để hạn chế việc không thích hợp thời tiết khô lạnh.
 Ngoài ô mai chanh, nhãn hiệu Ba Thu còn có hàng chục sản phẩm khác rất ngon và nổi tiếng như ô mai Mận cơm xào gừng, Mận khía xào, Mận khô dẻo, Sấu xào gừng, Sấu bao tử, Khế xào gừng, Mơ xào gừng, Mơ gừng, Mơ dây, Mơ mặn ngọt, Đào xẻ, Đào khô dẻo, Hồng bì xào dẻo, Quất dẻo...
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 2. MUỐI ỚT Ô MAI BA THU
 Đứng thứ hai trong danh sách xếp hạng phải kể đến Muối ớt Ô MAI BA THU là loại muối ớt khá độc đáo dùng để chấm hoa quả tươi hoặc khô. Muối không có nhiều vị nên khi ăn thấy vị ngọt mặn nhưng thanh, theo phong cách ẩm thực người Hà Nội cổ. Sử dụng rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính hay vùng miền.
 Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn nhưng khi ăn những hạn muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Từng cánh ớt cũng vậy, cánh ớt to nhưng khi ăn lại không quá cay, có vị ngọt dịu và mùi thơm của ớt tự nhiên.
 Muối này có thành phần chính gồm muối sạch, ớt khô, đường, gừng, ô mai được phối trộn với bí quyết gia truyền nên nguyên liệu hoà quện hợp lý tạo nên một hương vị rất đặc trưng độc đáo. Muối ớt ô mai có vị ô mai hoàn toàn tự nhiên, họ không dùng chất tạo mùi vị ô mai mà dùng chính nước cốt ô mai thu được từ hoạt động chế biến ô mai (nếu không trực tiếp sản xuất ô mai không thể thu được loại nước cốt này). Do vậy, khi ăn loại muối này có vị chua dịu tự nhiên, vị thơm của ô mai, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại muối đuợc các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp sử dụng để giữ chân khách du lịch nước ngoài.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 3. Ô MAI SẤU BA THU
 Sấu là loại cây lấy quả chủ yếu được trồng phía bắc do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Là người miền bắc di cư thì không thể quên món canh chua sấu truyền thống, vị chua của sấu rất khác biệt bởi vị thơm, chua không gắt hay dư vị sau ăn. Để bảo quản và dùng sâu được quanh năm, dân ta đã biết cách muối, phơi sấy khô hoặc để quả tươi vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Một trong những cách dùng sấu đó là sử dụng quả sấu để làm ô mai.
 Ô mai Sấu của Ô MAI BA THU được đánh giá là sản phẩm ngon nhất Hà Nội bởi họ sử dụng quả sấu non vừa phải để thịt quả sấu ăn mềm, dai không quá cứng. Đặc biệt cách chế biết độc đáo giữ nguyên mầu sắc, hương vị của quả sấu tươi. Người miền nam hoặc người miền bắc di cư mỗi lần ăn ô mai sấu sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của quả sấu Hà Nội, cảm nhận được cuộc sống người Hà Nội hay cảm nhận được mùi hoa sấu được trồng trên phố phường Hà Nội.
 Ô mai sấu có thành phần đơn giản, gồm quả sấu, muối, đường, gừng (nhiều gừng), gia vị tự nhiên khác vừa đủ.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 4. TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà ướp sen Tây Hồ là dòng trà lâu đời nhất tồn tại ở đất Hà Thành. Trà sen có vị thanh nhã, ngọt nhưng không gắt nên rất hợp để làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch Hà Nội hay sử dụng vào dịp tết truyền thống. Trà xanh sử dụng trà Thái nguyên loại ngon nhất, hái mùa đông khi nhiều sương và trước khi mặt trời mọc. Hoa sen, sử dụng chủ yếu hoa tại Hồ Tây hoặc các đầm sen lân cận. Hương sen cũng như hạt sen ở khu vực này có hương vị rất độc đáo, đối với người sành, chỉ ngửi qua cũng biết nguồn gốc hoa sen được trồng tại khu vực nào.
 Gần đây, BA THU đã sản xuất lại loại trà này, nhưng chủ yếu theo đơn đặt hàng, mỗi năm chỉ làm được khoảng 5.000 – 6.000 bông/ấm, do phải bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Các thực khách kỹ tính muốn thưởng thức phải rất cẩn trọng khi mua và dùng sản phẩm độc đáo này.
 Du khách muốn mua trà ướp sen Tây Hồ ngon nên gọi đặt trước tại nơi sản xuất (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Nga 0904569119).


 16.12.2019
 Trích từ Tạp chí du lịch Đông Nam Á (Southeast Asia Travel Magazine)

 

97
Help Forum / Bán xe tay cũ Honda Visiton giá 24tr tại quận 3 TpHCM
« Last post by thzfsdhdty on December 30, 2019, 01:24:46 PM »
Bán xe vision chính chủ màu đỏ đô,đã chạy 3320km, đăng ký 23-8/2018
xem xe tại nhà em: 94 ab cao thắng phường 4 quận 3 hcm

Giá bán 24 triệu
Sdt: 0399.842.586 Zalo
 

98
Player Transfer Ads / Players for sale
« Last post by DeGlen on December 29, 2019, 04:42:37 PM »
Ilyas Jutt - 31y - MR/AMR - Lvl 72 - CA 8 - 400K 250K 100K 50K
Bryan Van Kann - 31y - MC/AMC - Lvl 71 - CA9 - 500K 250K 100K 50K
Francisco Bravo - 30y - ML/AML - Lvl 65 - CA 8 - 10K 1K 100G
Getachew Naide - 30y - DL - Lvl 75 - CA 10 - 750K 500K 400K 250K 150K 100K
Zygfryd Czopek - 29y - DMC - Lvl 67 - CA 9 - 800K 600K 450K 300K 150K
Leonardo Riquelme - 29y - DC - LVL 70 - CA 10 - 2,63M 2,1M 1,75M 1,5M 1,25M 1M 900K
Azuolas Zemaitis - 29y - MC - Lvl 74 - CA 10 - 3,05M 2,5M 2M 1,75M 1,5M 1,25M 1M
Gerben Van Aalst - 28y - FC - Lvl 63 - CA 9 - 650K 500K 400K 300K 200K 150K
Jozef Uytvanck - 27y - FC - Lvl 71 - CA 10 - 1,75M
Yannick Marie - 26y - DR/DMR - Lvl 70 - CA10 - 4,5M 3,75M 3,25M 2,75M
Nikolaas Jansingh - 19y - DCL - Lvl 62 - CA8 - 1M 850K 700K
Witaya Anongkul - 29y - AMC - Lvl 73 - CA 10 - 2,5M 2M 1,65M 1,4M 1,2M 1M 900K 800K 750K

Siegmund Van Veen - 27y - MR/AMR - Lvl 76 - CA10 - 7,5M 6,5M 6M 5,5M 4,9M 4,75M 4,55M
Duecha Naggenda - 26y - ML/AML - Lvl 74 - CA10/LA11 - 8,5M 7,5M 6,5M 5,9M 5,4M 4,9M 4,75M
Siaka Kuetey - 26y - DC - Lvl 69 - CA9 - 3,5M 2,8M 2,5M 2,25M 2M 1,8M 1.7M 1,6M


Too expensive? Sens PM with your offer.
99
Help Forum / Cách tặng quà Tết tiết kiệm không tốn kém mà ý nghĩa
« Last post by thzfsdhdty on December 29, 2019, 12:13:11 PM »
1. Ô MAI BA THU
 Ô mai Chanh do một Lương y tại làng Kim Liên - Hà Nội - nghiên cứu và sản xuất theo yêu cầu riêng của các quan lại triều đình phong kiến cách đây khoảng hơn 200 năm. Với mục đích ban đầu phòng chữa viêm họng ho, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang theo người đặc biệt vào sáng sớm, thời tiết lạnh phải vào cung chờ chầu kiến. Từ đó đến nay các con cháu của cụ Kẹo liên tục nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nghề truyền thống, trong đó có việc kinh doanh ô mai chanh. Ô mai chanh có các thành đơn giản, chủ yếu là các gia vị hoặc thảo dược như quả chanh, muối sạch, đường, gừng, cam thảo, hoàn toàn không có phẩm mầu hay chất bảo quản.
 Ô mai chanh của Ô MAI BA THU có hương vị khá độc đáo, hương chanh thuần khiết, chua thanh vừa phải kết hợp vị mặn, ngọt, ấm thơm của gừng hoà quyện thêm một số gia vị tự nhiên truyền thống tạo nên một hương vị rất đặc biệt nhưng dễ ăn mà khó quên khi chỉ ăn thử một đôi lần. Ăn xong còn đọng vị chua, mặn, ngọt và hơi chút đăng đắng dịu của vỏ chanh.
 Ngoài việc dùng để ăn chơi, ô mai chanh đặc biệt hữu hiệu khi hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm họng, ho hoặc chống say tàu xe. Đây cũng chính là lý do khách miền nam khi ra chơi Hà Nội luôn có sẵn trong túi loại ô mai này để hạn chế việc không thích hợp thời tiết khô lạnh.
 Ngoài ô mai chanh, nhãn hiệu Ba Thu còn có hàng chục sản phẩm khác rất ngon và nổi tiếng như ô mai Mận cơm xào gừng, Mận khía xào, Mận khô dẻo, Sấu xào gừng, Sấu bao tử, Khế xào gừng, Mơ xào gừng, Mơ gừng, Mơ dây, Mơ mặn ngọt, Đào xẻ, Đào khô dẻo, Hồng bì xào dẻo, Quất dẻo...
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 2. MUỐI ỚT Ô MAI BA THU
 Đứng thứ hai trong danh sách xếp hạng phải kể đến Muối ớt Ô MAI BA THU là loại muối ớt khá độc đáo dùng để chấm hoa quả tươi hoặc khô. Muối không có nhiều vị nên khi ăn thấy vị ngọt mặn nhưng thanh, theo phong cách ẩm thực người Hà Nội cổ. Sử dụng rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính hay vùng miền.
 Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn nhưng khi ăn những hạn muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Từng cánh ớt cũng vậy, cánh ớt to nhưng khi ăn lại không quá cay, có vị ngọt dịu và mùi thơm của ớt tự nhiên.
 Muối này có thành phần chính gồm muối sạch, ớt khô, đường, gừng, ô mai được phối trộn với bí quyết gia truyền nên nguyên liệu hoà quện hợp lý tạo nên một hương vị rất đặc trưng độc đáo. Muối ớt ô mai có vị ô mai hoàn toàn tự nhiên, họ không dùng chất tạo mùi vị ô mai mà dùng chính nước cốt ô mai thu được từ hoạt động chế biến ô mai (nếu không trực tiếp sản xuất ô mai không thể thu được loại nước cốt này). Do vậy, khi ăn loại muối này có vị chua dịu tự nhiên, vị thơm của ô mai, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại muối đuợc các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp sử dụng để giữ chân khách du lịch nước ngoài.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 3. Ô MAI SẤU BA THU
 Sấu là loại cây lấy quả chủ yếu được trồng phía bắc do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Là người miền bắc di cư thì không thể quên món canh chua sấu truyền thống, vị chua của sấu rất khác biệt bởi vị thơm, chua không gắt hay dư vị sau ăn. Để bảo quản và dùng sâu được quanh năm, dân ta đã biết cách muối, phơi sấy khô hoặc để quả tươi vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Một trong những cách dùng sấu đó là sử dụng quả sấu để làm ô mai.
 Ô mai Sấu của Ô MAI BA THU được đánh giá là sản phẩm ngon nhất Hà Nội bởi họ sử dụng quả sấu non vừa phải để thịt quả sấu ăn mềm, dai không quá cứng. Đặc biệt cách chế biết độc đáo giữ nguyên mầu sắc, hương vị của quả sấu tươi. Người miền nam hoặc người miền bắc di cư mỗi lần ăn ô mai sấu sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của quả sấu Hà Nội, cảm nhận được cuộc sống người Hà Nội hay cảm nhận được mùi hoa sấu được trồng trên phố phường Hà Nội.
 Ô mai sấu có thành phần đơn giản, gồm quả sấu, muối, đường, gừng (nhiều gừng), gia vị tự nhiên khác vừa đủ.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 4. TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà ướp sen Tây Hồ là dòng trà lâu đời nhất tồn tại ở đất Hà Thành. Trà sen có vị thanh nhã, ngọt nhưng không gắt nên rất hợp để làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch Hà Nội hay sử dụng vào dịp tết truyền thống. Trà xanh sử dụng trà Thái nguyên loại ngon nhất, hái mùa đông khi nhiều sương và trước khi mặt trời mọc. Hoa sen, sử dụng chủ yếu hoa tại Hồ Tây hoặc các đầm sen lân cận. Hương sen cũng như hạt sen ở khu vực này có hương vị rất độc đáo, đối với người sành, chỉ ngửi qua cũng biết nguồn gốc hoa sen được trồng tại khu vực nào.
 Gần đây, BA THU đã sản xuất lại loại trà này, nhưng chủ yếu theo đơn đặt hàng, mỗi năm chỉ làm được khoảng 5.000 – 6.000 bông/ấm, do phải bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Các thực khách kỹ tính muốn thưởng thức phải rất cẩn trọng khi mua và dùng sản phẩm độc đáo này.
 Du khách muốn mua trà ướp sen Tây Hồ ngon nên gọi đặt trước tại nơi sản xuất (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Nga 0904569119).


 16.12.2019
 Trích từ Tạp chí du lịch Đông Nam Á (Southeast Asia Travel Magazine)

 

100
1. Ô MAI BA THU
 Ô mai Chanh do một Lương y tại làng Kim Liên - Hà Nội - nghiên cứu và sản xuất theo yêu cầu riêng của các quan lại triều đình phong kiến cách đây khoảng hơn 200 năm. Với mục đích ban đầu phòng chữa viêm họng ho, dễ sử dụng, thuận tiện khi mang theo người đặc biệt vào sáng sớm, thời tiết lạnh phải vào cung chờ chầu kiến. Từ đó đến nay các con cháu của cụ Kẹo liên tục nghiên cứu hoàn thiện và phát triển nghề truyền thống, trong đó có việc kinh doanh ô mai chanh. Ô mai chanh có các thành đơn giản, chủ yếu là các gia vị hoặc thảo dược như quả chanh, muối sạch, đường, gừng, cam thảo, hoàn toàn không có phẩm mầu hay chất bảo quản.
 Ô mai chanh của Ô MAI BA THU có hương vị khá độc đáo, hương chanh thuần khiết, chua thanh vừa phải kết hợp vị mặn, ngọt, ấm thơm của gừng hoà quyện thêm một số gia vị tự nhiên truyền thống tạo nên một hương vị rất đặc biệt nhưng dễ ăn mà khó quên khi chỉ ăn thử một đôi lần. Ăn xong còn đọng vị chua, mặn, ngọt và hơi chút đăng đắng dịu của vỏ chanh.
 Ngoài việc dùng để ăn chơi, ô mai chanh đặc biệt hữu hiệu khi hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm họng, ho hoặc chống say tàu xe. Đây cũng chính là lý do khách miền nam khi ra chơi Hà Nội luôn có sẵn trong túi loại ô mai này để hạn chế việc không thích hợp thời tiết khô lạnh.
 Ngoài ô mai chanh, nhãn hiệu Ba Thu còn có hàng chục sản phẩm khác rất ngon và nổi tiếng như ô mai Mận cơm xào gừng, Mận khía xào, Mận khô dẻo, Sấu xào gừng, Sấu bao tử, Khế xào gừng, Mơ xào gừng, Mơ gừng, Mơ dây, Mơ mặn ngọt, Đào xẻ, Đào khô dẻo, Hồng bì xào dẻo, Quất dẻo...
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 2. MUỐI ỚT Ô MAI BA THU
 Đứng thứ hai trong danh sách xếp hạng phải kể đến Muối ớt Ô MAI BA THU là loại muối ớt khá độc đáo dùng để chấm hoa quả tươi hoặc khô. Muối không có nhiều vị nên khi ăn thấy vị ngọt mặn nhưng thanh, theo phong cách ẩm thực người Hà Nội cổ. Sử dụng rất phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính hay vùng miền.
 Hạt muối to mới nhìn tưởng chừng khó ăn và rất mặn nhưng khi ăn những hạn muối đó lại giòn, ngọt, thơm và đem lại cảm giác khá thú vị, đôi khi hạt muối trở thành sở thích của nhiều người. Từng cánh ớt cũng vậy, cánh ớt to nhưng khi ăn lại không quá cay, có vị ngọt dịu và mùi thơm của ớt tự nhiên.
 Muối này có thành phần chính gồm muối sạch, ớt khô, đường, gừng, ô mai được phối trộn với bí quyết gia truyền nên nguyên liệu hoà quện hợp lý tạo nên một hương vị rất đặc trưng độc đáo. Muối ớt ô mai có vị ô mai hoàn toàn tự nhiên, họ không dùng chất tạo mùi vị ô mai mà dùng chính nước cốt ô mai thu được từ hoạt động chế biến ô mai (nếu không trực tiếp sản xuất ô mai không thể thu được loại nước cốt này). Do vậy, khi ăn loại muối này có vị chua dịu tự nhiên, vị thơm của ô mai, khi ăn với các loại hoa quả sẽ đem lại cảm giác thật tuyệt vời, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại muối đuợc các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp sử dụng để giữ chân khách du lịch nước ngoài.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 3. Ô MAI SẤU BA THU
 Sấu là loại cây lấy quả chủ yếu được trồng phía bắc do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng. Là người miền bắc di cư thì không thể quên món canh chua sấu truyền thống, vị chua của sấu rất khác biệt bởi vị thơm, chua không gắt hay dư vị sau ăn. Để bảo quản và dùng sâu được quanh năm, dân ta đã biết cách muối, phơi sấy khô hoặc để quả tươi vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Một trong những cách dùng sấu đó là sử dụng quả sấu để làm ô mai.
 Ô mai Sấu của Ô MAI BA THU được đánh giá là sản phẩm ngon nhất Hà Nội bởi họ sử dụng quả sấu non vừa phải để thịt quả sấu ăn mềm, dai không quá cứng. Đặc biệt cách chế biết độc đáo giữ nguyên mầu sắc, hương vị của quả sấu tươi. Người miền nam hoặc người miền bắc di cư mỗi lần ăn ô mai sấu sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của quả sấu Hà Nội, cảm nhận được cuộc sống người Hà Nội hay cảm nhận được mùi hoa sấu được trồng trên phố phường Hà Nội.
 Ô mai sấu có thành phần đơn giản, gồm quả sấu, muối, đường, gừng (nhiều gừng), gia vị tự nhiên khác vừa đủ.
 Lưu ý, có rất nhiều hàng “nhái” sản phẩm này, các bạn lên mua trực tiếp tại Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của họ tại số 147 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội - hoặc đặt hàng trên website: omaibathu.com (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Phượng 024.39923699).


 4. TRÀ SEN TÂY HỒ

Trà ướp sen Tây Hồ là dòng trà lâu đời nhất tồn tại ở đất Hà Thành. Trà sen có vị thanh nhã, ngọt nhưng không gắt nên rất hợp để làm quà tặng người thân trong chuyến du lịch Hà Nội hay sử dụng vào dịp tết truyền thống. Trà xanh sử dụng trà Thái nguyên loại ngon nhất, hái mùa đông khi nhiều sương và trước khi mặt trời mọc. Hoa sen, sử dụng chủ yếu hoa tại Hồ Tây hoặc các đầm sen lân cận. Hương sen cũng như hạt sen ở khu vực này có hương vị rất độc đáo, đối với người sành, chỉ ngửi qua cũng biết nguồn gốc hoa sen được trồng tại khu vực nào.
 Gần đây, BA THU đã sản xuất lại loại trà này, nhưng chủ yếu theo đơn đặt hàng, mỗi năm chỉ làm được khoảng 5.000 – 6.000 bông/ấm, do phải bảo quản sản phẩm trong ngăn đá tủ lạnh. Các thực khách kỹ tính muốn thưởng thức phải rất cẩn trọng khi mua và dùng sản phẩm độc đáo này.
 Du khách muốn mua trà ướp sen Tây Hồ ngon nên gọi đặt trước tại nơi sản xuất (hoặc gọi trực tiếp cho người phụ trách Mrs. Nga 0904569119).


 16.12.2019
 Trích từ Tạp chí du lịch Đông Nam Á (Southeast Asia Travel Magazine)

 

Pages: 1 ... 8 9 [10]